Đại học Duy Tân: Nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao lớn nhất miền Trung

Đại học Duy Tân: Nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao lớn nhất miền Trung

 

 

Đại học Duy Tân vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (11.11.1994 - 11.11.2014). Đại học Duy Tân trở thành trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất tại Miền Trung.

 

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân đã xúc động nhắc lại hoàn cảnh ra đời trong khó khăn nhưng rất ý nghĩa của trường. Là một trong ba trường Đại học tư thục đầu tiên trong cả nước ra đời trong thời điểm hành lang pháp lý chưa hoàn thiện, cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, nhưng khao khát với công tác giáo dục và đào tạo, để xứng đáng với máu xương của những người đã đổ xuống vì quê hương đất nước, đại học Duy Tân đã không vượt qua khó khăn không ngừng phát triển. Những người chiến sĩ từ chiến trường trở về đã đi tìm câu trả lời rằng chỉ có thể bằng học tập, bằng tri thức mới có thể giúp người dân thoát đói nghèo thực sự. Với những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, Duy Tân đã khẳng định hướng đi đúng đắn, đậm chất nhân văn.

 

Trong lúc nhiều trường tư thục trong cả nước đang gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ phá sản thì Đại học Duy Tân ngày càng lớn mạnh. Với mục tiêu đào tạo chất lượng cao, trường đã luôn đổi mới vầ nâng cao chất lượng đào tạo, nhờ vậy đã tạo nên tầm vóc của một trường Đại học tư thục tầm cỡ với 36 khoa và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng. Đại học Duy Tân có 7 cơ sở, đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với 925 cán bộ giảng viên; đào tạo 76.000 sinh viên các hệ, trong đó hơn 30.000 người đã ra trường. Năm 2014, trường tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên ngành QTKD và máy tính và cũng là Đại học ngoài công lập đầu tiên được đào tạo tiến sĩ. Đặc biệt, trường liên kết đào tạo quốc tế với các trường Đại học lớn của Mỹ, Anh, Đức, như Carnegie Mellon University (CMU) – ĐH số 1 của Mỹ về CNTT, ĐH Penn State (PSU)…

 

NGƯT Lê Công Cơ cho hay, trong những năm gần đây, Đại học Duy Tân đã mạnh dạn đầu tư thêm chương trình của các trường Đại học ở Mỹ thông qua con đường chuyển giao công nghệ với giá cao để tạo ra mặt bằng về chương trình mới trong khu vực Đại học ngoài công lập. Đến nay, trường đã hình thành 10 chương trình chuyển giao công nghệ của 4 trường đại học uy tín ở Mỹ. Vì thế, chất lượng chương trình đào tạo rất tốt. Bên cạnh việc sinh viên tiếp thu được những chương trình mới thì đội ngũ giảng viên được chọn lọc, cử sang Mỹ để đào tạo về phương pháp và tiếp thu chương trình giảng dạy của họ để truyền đạt lại cho sinh viên. Bên cạnh đó, Duy Tân mời những giảng viên các trường đại học tiên tiến ở nước ngoài đến dạy tại trường.

 

Ngoài ra, nhà trường luôn gắn đào tạo với nhu cầu của các doanh nghiệp, của xã hội. Nhà trường luôn chú trọng chất lượng việc học, việc dạy và sử dụng lao động. Việc dạy phải để sinh viên tiếp thu được những chương trình mới, đặc biệt là những chương trình của các trường đại học tiên tiến nước ngoài phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu hiện nay. Giảng viên phải luôn nâng cao nghiệp vụ, kiến thức để nâng cao chất lượng dạy. Nhà trường thường xuyên liên kết với các đơn vị tuyển dụng để nắm bắt nhu cầu sử dụng nhân lực, để đào tạo nhân lực có chất lượng cung ứng cho xã hội. Sinh viên ra trường có được việc làm ngay mà không mất công đào tạo lại.

 

Trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, Bộ GD&ĐT đã tặng nhà trường Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu suất sắc năm học 2013-2014, cùng nhiều Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân...

   

Thu Hằng

Bài viết liên quan